Sử dụng hiệu quả SMS Marketing cho doanh nghiệp

Theo thống kê, có đến gần 9 nghìn tỷ tin nhắn (SMS) được gửi đi hàng năm. Đó là lý do vì sao SMS Marketing là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao hiện nay. Một phép so sánh để chứng minh cho điều đó là trong khi chỉ có khoảng 20% email được xem, thì tin nhắn SMS có tỷ lệ mở gần 98%. Như thế SMS Marketing đã trở thành phương thức truyền thông được khách hàng đón nhận

sử dụng sms marketing sao cho hiệu quả

Sử dụng SMS Marketing sao cho hiệu quả 

Vậy làm thế nào doanh nghiệp sử dụng hiệu quả SMS Marketing để đạt được các mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng,…? Bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp trả lời cho điều đó.

SMS Marketing gửi đúng đối tượng

Gửi SMS Marketing đúng đối tượng khách hàng

Việc xác định đối tượng phù hợp với sản phẩm và thông điệp quảng cáo đóng vai trò quan trọng. Vì chỉ đối tượng khách hàng này mới có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của công ty. Và họ cũng phải có khả năng chi trả cho sản phẩm/dịch vụ ấy. Chọn đúng đối tượng, doanh nghiệp đã thành công 50%.

Nội dung tin nhắn cá nhân hóa

Hiện nay, vì nhận được quá nhiều tin nhắn quảng cáo hay spam nên người dùng điện thoại dần không còn hứng thú khi mở đọc những tin quảng cáo tự động. Do đó, doanh nghiệp hãy cố gắng tạo thông điệp mang đậm tính cá nhân. Như vậy, khách hàng sẽ có cảm giác doanh nghiệp đang nói chuyện trực tiếp với họ. Điều này giúp dễ truyền đạt những thông điệp, kêu gọi hành động đến khách hàng. Và nếu duy trì thường xuyên thì những người nhận SMS hôm nay sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng tương lai.

Thông điệp ngắn – đơn giản – mang giá trị thật

Thông điệp gửi đến khách hàng phải ngắn, đơn giản, mang giá trị thật

Thông điệp gửi đến khách hàng phải ngắn, đơn giản, mang giá trị thật

Không ai muốn đọc một tin nhắn dài, nội dung lan man. Các doanh nghiệp nên chú trọng nội dung tin nhắn ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào ý chính. Và hạn chế sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành hay các từ viết tắt không được biết đến rộng rãi.

Hãy nhớ mục tiêu chính của bạn là truyền thông hiệu quả đến khách hàng bằng cách cung cấp thông tin quan trọng mà họ sẽ hiểu cho chiến dịch tiếp thị văn bản của bạn.

Ví dụ tin nhắn khuyến mãi mừng 8/3 của hệ thống cửa hàng thời trang, thông tin có giá trị mà khách hàng quan tâm là giảm giá bao nhiêu phần trăm, hình thức và thời gian áp dụng.

Cân nhắc thời gian và tần suất gửi tin

Tuyệt đối không gửi tin nhắn vào thời gian nghỉ ngơi của khách hàng như buổi trưa hay buổi tối sau 21h. Tùy vào ngành nghề kinh doanh hay mục đích của sự kiện mà bạn sắp triển khai để chọn thời điểm gửi tin thích hợp. Quy tắc chung với chiến dịch tiếp thị qua SMS là theo dõi 4-6 tin mỗi tháng, hoặc 1-2 tin nhắn mỗi tuần.

Định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu trong tin nhắn SMS Marketing

Định vị thương hiệu trong tin nhắn SMS Marketing

Trong 1 ngày, khách hàng có thể nhận được rất nhiều tin nhắn quảng cáo nên chắc chắn họ sẽ không nhớ chúng ta là ai. Vì vậy, chúng ta hãy thường xuyên nhắc đến tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, dịch vụ. Và kết hợp cả SMS Brandname trong tin nhắn gửi cho khách hàng. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tốt mà còn là cơ hội để khách hàng nhớ đến doanh nghiệp nhiều hơn, giúp gia tăng doanh số bán hàng.

Tích hợp cùng các hình thức Marketing khác

SMS Marketing sẽ càng hiệu quả hơn nếu doanh nghiệp biết kết hợp khéo léo với các loại hình marketing khác. Ví như TVC, Banner Ads, Google Ads. Hay doanh nghiệp có thể liên kết với các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram, Zalo, hoặc website của doanh nghiệp trong tin nhắn

eSMS là đơn vị cung cấp dịch vụ SMS Marketing uy tín, chất lượng nhưng lại tiết kiệm chi phí tối đa. Xem thêm về eSMS tại: eSMS.vn

Thông tin liên hệ

Hotline: 0901 888 484

Fanpage: https://www.facebook.com/DichvueSMS/

Email: [email protected]

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *