Làm thế nào tối ưu nội dung quảng cáo trên Zalo Ads?

Zalo Ads là nền tảng quảng cáo nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Bởi tính hiệu quả mà chúng mang đến cho chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm/dịch vụ. 

Theo đó, Zalo là kênh được yêu thích nhất trong năm 2021, giành vị trí Top 1 của Facebook Messenger nắm giữ trong nhiều năm liền. Zalo Ads triển khai giúp tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu qua các hình thức quảng cáo hiển thị. Tiết kiệm chi phí quảng cáo so với các kênh quảng cáo khác, thúc đẩy doanh thu bán hàng. Tuy nhiên, bạn làm thế nào để tối ưu hóa nội dung quảng cáo trên Zalo?

4 lưu ý để tối ưu hóa nội dung quảng cáo trên Zalo

Nội dung ngắn gọn, đầy đủ thông tin

Các mẫu quảng cáo trên Zalo luôn bị giới hạn ký tự. Do đó, bạn nên truyền tải thông điệp ngắn gọn, cô đọng. Tránh việc truyền tải thông điệp dài dòng lan man làm cho người đọc khó hiểu. Điều này sẽ trở thành lý do làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn thất bại.

Câu chữ thu hút, tạo ấn tượng 

Bạn cần tạo nội dung quảng cáo Zalo Ads tạo chú ý bằng những tiêu đề đánh mạnh vào yếu tố cảm xúc và nhu cầu của người dùng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mọi người có xu hướng quyết định mua hàng dựa vào cảm xúc. Trên bốn loại cảm xúc cơ bản như: hạnh phúc, buồn, sợ hãi/ngạc nhiên, tức giận/chán ghét nhằm tăng kết nối với khách hàng. Ngoài ra, còn có thể áp dụng hình thức bắt “trend” để lôi cuốn người dùng.

Làm thế nào tối ưu nội dung quảng cáo trên Zalo Ads?

Hình ảnh kích thước chuẩn Zalo, sinh động 

Hình ảnh luôn gây sự chú ý đến người đọc đầu tiên. Do đó, hình ảnh phải đảm bảo đúng kích thước chuẩn của Zalo quy định. Hình ảnh quảng cáo Zalo Ads cần được thiết kế sinh động, trực quan và rõ nét. Đặc biệt, các hình ảnh thể hiện sản phẩm nên đủ sáng, thể hiện đúng màu và tính chất sản phẩm. Ví dụ: hình ảnh quảng cáo sản phẩm có kích thước chuẩn: 1024×533 pixel hoặc 500×500 pixel, dung lượng: 2MB. 

Video đảm bảo chất lượng

Video là nội dung quảng cáo thu hút không kém hình ảnh trên Zalo Ads. Bởi nó là sự kết hợp giữa hình ảnh + câu chữ + âm thanh. Bạn cần đảm bảo đầy đủ về mặt chất lượng video, không bị nhòe, lẫn tạp âm. Và thông điệp truyền tải rõ ràng để người xem dễ nhớ thông điệp nhất. 

Hình ảnh quảng cáo Video theo quy định từ Zalo:

  • Kích thước chuẩn: 1200×627 pixel.
  • Dung lượng: 2MB.
  • Định dạng video: .MP4 H.264.
  • Thời gian tối đa: 60 giây.
  • Tỷ lệ: 16×9.

Các hình thức quảng cáo Zalo Ads

Quảng cáo sản phẩm

Đây là cách thức quảng cáo sản phẩm xuất hiện ở nhật ký người dùng và mạng Network của Zalo. Thúc đẩy lượt nhấn vào trang thông tin sản phẩm và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.

Quảng cáo Website

Đúng như tên gọi của nó, là hình thức giúp tăng lượng truy cập về website của doanh nghiệp. Quảng cáo website sẽ được hiển thị trên Zalo App và Zalo Network (BaoMoi, ZingNews…).

Quảng cáo Zalo Official Account

Quảng cáo này nhằm tăng lượt quan tâm trang Zalo OA của doanh nghiệp. Tăng lượt theo dõi, tương tác của người dùng và phổ biến trang OA đến nhiều người dùng hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh..
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *