Zalo Thu Phí Ảnh Hưởng Gì Tới Doanh Nghiệp?

Đầu tháng 8/2022, Zalo chính thức triển khai triển khai các gói cước “tin đồn”, đồng thời tạo nên một làn sóng dư luận sôi nổi.

Sự kiện này đối với doanh nghiệp có ảnh hưởng như thế nào? Liệu các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp có tiếp tục sử dụng ứng dụng OTT hàng đầu này? 

Bài viết chia sẻ chi tiết chính sách Zalo thu phí giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan, nhằm xây dựng kế hoạch quảng cáo và chăm sóc khách hàng phù hợp nhất.

1. Zalo thu phí là gì?

Zalo thu phí là chính sách mới, bao gồm các gói dịch vụ cho người dùng và doanh nghiệp đang sử dụng Zalo. 

Cụ thể, Zalo vẫn cung cấp các chức năng cơ bản miễn phí cho người dùng phổ thông. Tuy nhiên, với nhu cầu cao hơn của các cá nhân kinh doanh, nhân viên sale, nhân viên chăm sóc khách hàng… có thể chọn các gói dịch vụ trả phí phù hợp với nhu cầu.

Còn đối với doanh nghiệp, Zalo cung cấp thêm các chức năng hỗ trợ tối ưu cho việc quảng cáo và chăm sóc khách hàng.

Chính sách Zalo thu phí đang bị nhiều hiểu nhầm khiến nền tảng này hứng chịu làn sóng bão 1 sao nhằm phản đối. Liệu đây là bước đi mạo hiểm hay là cú bứt phá ngoạn ngục? Để tìm được câu trả lời, hãy cùng điểm qua những thành tựu mà Zalo đang sở hữu nhé!

Zalo thu phí doanh nghiệp

2. Trước khi triển khai Zalo thu phí, Zalo có gì?

Tháng 8 năm 2012, công ty cổ phần VNG lần đầu tiên ra mắt Zalo với phiên bản thử nghiệm.

10 năm kể từ thời điểm ra mắt, Zalo được xem như là ứng dụng nhắn tin quốc dân với độ phủ sóng toàn quốc. Cụ thể, theo thống kê năm 2021, Zalo có hơn 74,7 triệu tài khoản người dùng tại Việt Nam. Năm 2021, có tới 620 tỷ tin nhắn và có 52 tỷ phút gọi video được thực hiện trên nền tảng này.

Trước khi Zalo thu phí, công ty mẹ VNG không ngừng mở rộng hệ sinh thái với Zalo pay, Zalo shop và gần đây là Zalo food. Các nền tảng này của Zalo cũng đã đạt được một thành công nhất định.

Zalo không chỉ hoàn thành tốt vai trò của một ứng dụng OTT, mà Zalo còn có tính năng chia sẻ nhật ký như một mạng xã hội.

Có thể thấy rằng, Zalo có phủ sóng rộng khắp và đi vào đời sống của người Việt Nam. Ứng dụng phổ biến đến nỗi người Việt có thể dùng từ “Zalo” thay cho từ “nhắn tin”.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Sử Dụng Zalo Chăm Sóc Khách Hàng

3. Chi tiết về chính sách Zalo thu phí

Trước đó, Zalo đã “đánh tiếng” về các gói dịch vụ trả phí này. Vì thế, bản Zalo thu phí chính thức ra mắt vào đầu tháng 8 là điều không quá bất ngờ với người dùng. 

Dựa trên nhu cầu và đối tượng người sử dụng, Zalo chia thành hai mảng dịch vụ chính như sau:

Đối với người dùng cá nhân

Với nhóm đối tượng này, Zalo Business Account bao gồm 3 gói dịch vụ: Standard, Pro và Elite. 

Gói zalo thu phí người dùng cá nhân

Với các gói Business Account, Zalo cung cấp các tính năng hỗ trợ người kinh doanh cá nhân thuận tiện hoạt động, cụ thể như:

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Tài khoản đã đăng ký các gói dịch vụ sẽ được cung cấp bộ nhận diện bao gồm: Nhãn tài khoản Business; lời giới thiệu trên trang cá nhân; thông tin kinh doanh; link số điện thoại và username. 
 • Mở rộng khách hàng: Bộ tính năng này hỗ trợ cá nhân kinh doanh trên Zalo kết nối khách hàng dễ dàng hơn với: Hạn chế cảnh báo người lạ; giới hạn số lượng bạn bè; lượt tìm kiếm tài khoản; chia sẻ nhật ký cá nhân; tin nhắn đồng thời.
 • Hỗ trợ giao tiếp và tư vấn: Danh mục sản phẩm là một tính năng giúp các khách hàng dễ dàng tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ có thể lên đến 500 mục. Bên cạnh đó, các tính năng như: Trả lời tự động hoặc tin nhắn nhanh cũng góp phần hỗ trợ việc trao đổi và tư vấn với khách hàng dễ dàng hơn.
Gói zalo business

>> Xem thêm: Kịch Bản Chăm Sóc Khách Hàng Qua Zalo Cực Hiệu Quả

Đối với doanh nghiệp

Khái niệm Zalo OA đã có từ năm 2019, tuy nhiên gần đây, Zalo mới bắt đầu đưa ra những chính sách cụ thể đối với tính năng và mức phí cho doanh nghiệp.

gói Zalo thu phí doanh nghiệp

Bao gồm 4 gói thu phí cụ thể như sau: Cơ bản; dùng thử; nâng cao; premium.

Để đăng ký được các gói trả phí, doanh nghiệp cần có tài khoản Zalo OA đã xác thực. Sau khi đăng ký gói dịch vụ thành công, doanh nghiệp được cung cấp các tính năng, cụ thể:

 • Bộ nhận diện thương hiệu: Dấu tích xác thực, dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ kênh OA qua mã QR và URL, widget.
 • Vận hành: Số lượng nhân viên, báo cáo.
 • Broadcast và bài viết.
 • Chatbot.
 • Tương tác với khách hàng: Phản hồi tương tác, tương tác chủ động, lời chào, trả lời tự động, truy vấn tự động, thanh menu, quản lý lịch sử tương tác.
 • Tích hợp API: ZNS Zalo,…

4. Có nên tiếp tục Marketing trên Zalo?

Hiện tại, Zalo đang là một ứng dụng có số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Suốt 10 năm qua, người dùng Việt đã hình thành thói quen liên lạc và chia sẻ nhật ký. Vì thế, chắc hẳn rằng họ không dễ dàng từ bỏ dù Zalo thu phí.

Bên cạnh đó, các chính sách của Zalo không quá ảnh hưởng đến người dùng bình thường. Có thể nhận ra rằng, các chính sách này nhằm sàng lọc các tài khoản cá nhân đang kinh doanh và doanh nghiệp trên Zalo.

Vì thế, trước mắt, không có sự đe dọa đủ lớn đến sự thay thế của Zalo với người dùng Việt Nam. Zalo vẫn là một nền tảng tập trung các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Vậy nên, Zalo Marketing vẫn là một danh mục đáng chú trọng trong chiến dịch marketing tổng quan. Trong đó, doanh nghiệp cần đưa ra một kế hoạch rõ ràng nhằm tận dụng tối đa lợi thế tính năng mới mà Zalo cung cấp.

Tạm kết

Zalo thu phí là chính sách không quá bất ngờ sau nhiều năm được công ty mẹ VNG gồng gánh. Bên cạnh việc nắm rõ các chính sách của Zalo nhằm khai thác tốt tệp khách hàng tiềm năng trên nền tảng này. Doanh nghiệp cũng cần có những đối sách dự phòng trước làn sóng dịch chuyển nhanh chóng trong thời đại 4.0 hiện nay.

Hiện tại, eZNS và eSMS đang kết hợp và cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, giúp tối ưu quy trình chăm sóc và tiếp cận khách hàng trên nền tảng Zalo. Doanh nghiệp có thể tham khảo tại: Combo Support chuyên nghiệp

eZNS – Đơn vị cung cấp dịch vụ ZNS uy tín – chất lượng hiện nay, đặc biệt, hiện đang có chương trình khuyến mãi đặt biệt:

TẶNG MIỄN PHÍ 50.000 TIN NHẮN ZALO ZNS 

Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://ezns.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

 • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
 • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *